Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã chính thức khởi động

04/03/2018 02:03    Lượt xem: 83

Với khẩu hiệu “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”, chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã được phát động sáng nay ngày 3/3 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Đây là năm thứ 10 Việt Nam tham gia Giờ Trái đất, cùng với thế giới thực hiện cam kết bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hàng trăm bạn trẻ đã tham gia vào màn biểu diễn flashmob sôi động để mở màn chiến dịch ý nghĩa này. Điểm nhấn của chiến dịch tất nhiên là Giờ Trái đất, thường được tổ chức vào tối thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm, nhằm góp phần vào việc giảm sự nóng lên của Trái đất.

Bạn có biết: Giờ Trái đất đầu tiên?

Vào ngày 31 tháng 3 năm 2007, một cuộc biểu tình đặc biệt đã diễn ra tại Sydney, Úc. Hơn 2 triệu người dân và doanh nghiệp ở thành phố này đã đồng loạt tắt hết đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ như một lời tuyên bố mạnh mẽ đối với kẻ đóng góp tồi tệ nhất vào sự nóng lên toàn cầu: nhiệt điện. Chỉ một giờ đó đã giúp giảm 10.2% lượng điện sử dụng trong toàn thành phố. Những biểu tượng toàn cầu như Nhà hát Opera Sydney tắt đèn, những đám cưới được tổ chức trong ánh nến … đã thu hút được sự chú ý của thế giới.

Từ đó Giờ Trái đất đã trở thành một phong trào toàn cầu với số lượng quốc gia, thành phố, doanh nghiệp và cá nhân tham gia ngày càng tăng. Những biểu tượng của thế giới như Cầu Tháp London, Nhà hát Opera Sydney (tất nhiên), Cổng Brandenburg Berlin, Tháp Eiffel Paris, Điện Kremlin Maxcova ... tắt đèn đã trở thành biểu tượng của hy vọng và phát triển bền vững.

Theo EVN, Giờ Trái Đất 2017 đã giúp nước ta tiết kiệm được 471.000 KWh điện, tương đương 764 triệu đồng. Nhưng đó chỉ là bề nổi, kết quả thực tế còn lớn hơn khi chúng ta đã giảm phát thải vào môi trường, góp phần làm chậm lại quá trình nóng lên của trái đất.

Bạn và gia đình hãy sẵn sàng tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết từ 8.30-9.30 tối thứ Bảy 24/3 này nhé. Không chỉ có thế hãy luôn tiết kiệm năng lượng bất cứ khi nào có thể, đừng coi Giờ Trái đất chỉ là một câu khẩu hiệu.

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com