Drukpa Việt Nam cùng CLB Tuổi trẻ Thăng Long tổ chức ‘Ngày hội vì sức khỏe trẻ em’

23/06/2017 23:49    Lượt xem: 53

Nhân tháng hành động vì trẻ em và nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp đầu hè, sáng Chủ nhật 18/6 vừa qua, Drukpa Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam), Đoàn Thanh Niên phường 13, Trạm Y Tế phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM, tổ chức “Ngày hội vì sức khỏe trẻ em 2017” với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

1.png

Gần 100 em học sinh tại địa bàn đã tham dự sự kiện, chăm chú lắng nghe các anh chị tình nguyện viên và bác sỹ tư vấn hướng dẫn các kỹ năng tự chăm sóc bản thân, rèn luyện sức khoẻ, nhận diện nguy hiểm, phòng chống dịch bệnh trong dịp hè và hào hứng tham gia phần đố vui có thưởng để ôn lại các kiến thức đã học.

3.png

Ngoài ra, các em cũng được khám sức khoẻ tổng quát, cắt tóc miễn phí và thưởng thức những màn ảo thuật hấp dẫn bởi ảo thuật gia Tiến Đạt cùng nhiều hoạt động vui chơi khác.  

4.png

5.png

Bé Hoàng, lớp 7 tuổi chia sẻ: “Hôm nay con học được rất nhiều điều, học cách chăm sóc mắt, con sẽ không coi tivi nhiều nữa. Con cảm thấy rất vui.”

6.png

Cuối buổi, các em còn được phục vụ một bữa ăn chay bổ dưỡng do các Phật tử Drukpa chuẩn bị.

7.png

Anh Quang, Phật tử Drukpa Việt Nam chia sẻ: “ Kỳ nghỉ hè có thể rất vui và bổ ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tổ chức chương trình hôm nay, chúng tôi mong muốn trang bị cho các em một số kiến thức đơn giản tự bảo vệ và chăm sóc bản thân để có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa. Ngoài ra, chúng tôi cũng chuẩn bị cho các em một bữa ăn chay đầy đủ dinh dưỡng, nhằm gieo duyên cho các em ý thức không sát sinh, yêu thương động vật và bảo vệ môi trường.”

8.png

9.png

10.png

Trước đó, nhóm Phật tử Drukpa Việt Nam và YDA Việt Nam cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 16 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn quận Bình Thạnh.

11.png

20170614_162617.jpg

20170614_164108.jpg

(Thảo Nguyên)

 

 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com