NGÔI TRƯỜNG THỰC NGHIỆM KIỂU MẪU HÀNG ĐẦU CỦA ẤN ĐỘ

21/11/2016 16:59    Lượt xem: 54
Trường Druk Padma Karpo Bạch Liên Hoa được tôn vinh là một trong 4 "trường học thực nghiệm kiểu mẫu hàng đầu của Ấn Độ". Gần đây, trường đã chia sẻ những kinh nghiệm khiêm tốn của mình với đoàn đại biểu Bhutan nhằm hỗ trợ Bhutan trong việc cải cách chính sách giáo dục.

(Đoàn khách Chính phủ Bhutan tới thăm và tham khảo mô hình giáo dục Trường Bạch Liên Hoa)

Những chuyến viếng thăm Ladakh và thành phố quê hương chúng tôi để động viên khích lệ những công tác giáo dục đang phát triển không ngừng ở đây. Một niềm vinh dự lớn lao khi chúng tôi được đón phái đoàn cấp cao Vương quốc Bhutan gồm 7 thành viên của nghị viện do Ngài Phuntsho Rapten (thành viên cao cấp của Ủy ban quốc hội Bhutan kiêm chủ tịch hội đồng đặc biệt về giáo dục). Phái đoàn tới thăm Ấn Độ với mục đích nghiên cứu tìm hiểu những mô hình và phương pháp giáo dục ưu việt nhất bao gồm giáo trình học, kết quả học tập, cách đánh giá giảng dạy của giáo viên và các công tác khác như đào tạo, phát triển bền vững, tuyển dung, v.v… Giây phút tự hào và xúc động khi Trường Bạch Liên Hoa được bình chọn là một trong bốn ngôi trường đứng đầu với danh hiệu “Trường học thực nghiệm kiểu mẫu hàng đầu của Ấn Độ”, sánh ngang hàng cùng những trường học uy tín của thủ đô như Trường Sanskruti, Trường Thung lũng Vassant, New Delhi và Trường DAV, bang Shimla. Phái đoàn la một phần của ủy ban đặc biệt về giáo dục của Bhutan đại diện cho Thượng nghị viện của cơ quan lập pháp (Thành viên của Quốc hộ) tới Chính phủ Hoàng gia của Bhutan. Đoàn khách VIP đã dành trọn một ngày tại trường Bạch Liên Hoa để thu thập, đánh giá và thiết lập những dữ liệu cần thiết hữu ích cho việc cải cách chính sách giáo dục hiện hành ở Bhutan.


(Giới thiệu về Trường Bạch Liên Hoa với Đoàn khách cao cấp Chính phủ Bhutan)


(Nhóm kịch "Alice ở xứ sở kỳ diệu")

(Các em học sinh của Trường trong tham gia tiết mục kịch "Alice ở xứ sở diệu kỳ" theo cuốn tiểu thuyết của nhà văn Anh nổi tiếng)


(Một giờ học tại Trường Bạch Liên Hoa)


(Các em nhỏ hào hứng say mê với môn học)


(Một cảnh trong vở kịch "Alice ở xứ sở kỳ diệu")


(Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche cắt băng khánh thành khu vui chơi cho các em nhỏ tại Trường)

(Trượt cầu trượt thật vui)


(Học sinh của Trường nhận giải thưởng Học bổng Naropa)

Ngôi trường được nhiều giải thưởng quốc tế mang tên Druk Padma Karpo được khởi xướng và thiết kế bởi Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và hiện do Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche làm chủ tịch, cho tới nay vẫn là ngôi trường xanh duy nhất của cả vùng Himalaya. Ngôi trường cũng được biết đến rộng rãi với tên gọi “Trường Rancho” sau khi bộ phim “Ba chàng ngôc” với diễn xuất của minh tinh Aamir Khan lấy bối cảnh ngôi trường này được trình chiếu. Mục tiêu đào tạo của trường hướng tới việc duy trì bản sắc văn hóa cổ truyền, đồng thời trang bị cho học sinh các phương tiện, kiến thức của nền giáo dục hiện đại. Ngôi trường chính nằm tại Shey (trước kia là thủ phủ của Ladakh), cách thung lũng Indus ở trung tâm Ladakh khoảng 30 phút đi xe. Một chi nhánh của trường được mở ra ở Khachey vào năm 2010. Các học sinh theo học bằng tiếng Bhoti (ngôn ngữ địa phương) , tiếng Anh và tiếng Hindi, và được học các môn khoa học, xã hội, nghệ thuật sáng tạo và thể thao. Các em học về cuộc sống, về kỹ năng sống, bao gồm cả việc làm việc theo nhóm, kỹ năng trình bày, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề, thông qua các bài giảng và hoạt động ngoại khóa. Ngôi trường được đặt tên theo hồng danh của Đức Pháp Vương đời thứ tư Kunkhyen Pema Karpo (1527 – 1592), bậc được kính ngưỡng rộng khắp trong lịch sử Himalaya như một Đại học giả - Đại thành tựu giả.

(Thiên Hương bt.)

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com