Starbucks phát hơn 300.000 suất ăn từ thiện chỉ trong 5 tháng

28/10/2016 23:29    Lượt xem: 257

Trong khi trên thế giới còn rất nhiều người nghèo đói thì có rất nhiều thực phẩm đang bị sử dụng lãng phí như thức ăn thừa tại những bữa tiệc ê hề hay những thực phẩm không bán được tại các cửa hàng và siêu thị bị vứt bỏ một cách không thương tiếc. Starbucks, chuỗi hàng café lớn nhất thế giới đã nhận thức được điều này và quyết định tham gia vào một chương trình chống lãng phí thực phẩm.

Vào tháng 3, Starbucks công bố chương trình hợp tác với Food Donation Connection và Feeding America, hai tổ chức xã hội có mục tiêu giảm lãng phí thực phẩm và nạn đói nghèo tại Mỹ. Vào cuối giờ hàng ngày, thành viên của hai tổ chức này tới các cửa hàng của Starbucks, nhận những suất ăn chưa bán được, vận chuyển trên những xe giữ lạnh tới những địa điểm phát thức ăn từ thiện cho người nghèo và người vô gia cư.

5 tháng kể từ khi bắt đầu chương trình, Starbucks đã trao tặng được hơn 300.000 suất ăn tại Mỹ và đang hướng tới mục tiêu tặng 50 triệu suất ăn trong 5 năm tới.

Food Donations at Work.jpg

(Ảnh minh họa)

“Thách thức lớn nhất của chúng tôi là đảm bảo chất lượng của thức ăn trong quá trình vận chuyển”. Đại diện Starbucks nói “Chúng tôi chú trọng quy trình đảm bảo giữ nguyên nhiệt độ và hương vị, để khi những suất ăn này đến tay những người cần, họ sẽ có một bữa ăn ngon lành.”

Hiện đã có 1.800 cửa hàng của Starbucks tại Mỹ tham gia chương trình này, và hãng cho biết tới năm 2019 chương trình sẽ phủ rộng toàn bộ 7.600 địa đểm tại Mỹ.

Lãng phí thức ăn hiện là một vấn đề lớn tại Mỹ. Ước tính mỗi năm, người Mỹ vứt bỏ 70 tỉ tấn thực phẩm, trong đó các nhà hàng, quán café chiếm một phần lớn.  Trước đây, các nhân viên Starbucks vứt đi hàng chục nghìn suất ăn, bánh sandwich tại các quán café của hãng.

Starbucks gia nhập làn sóng các tập đoàn Pizza Hut, KFC, Chipotle… hợp tác với các tổ chức xã hội để giảm lãng phí thực phẩm bằng các đưa những thực phẩm thừa tới tay người cần. Chính phủ một số nước trên thế giới cũng bắt đầu chú trọng tới vấn đề này. Vào tháng 2, chính phủ Pháp ban hành điều luật yêu cầu toàn bộ các siêu thị tại nước này đem thực phẩm không bán được làm từ thiện .

Kiennan McFadden, quản lý một cửa hàng Starbucks nói: “Tôi tin rằng những suất ăn này sẽ giúp cải thiện cuộc sống của nhiều người, để những em bé không còn phải chịu đói bụng cả ngày, hay những gia đình sẽ được no đủ hơn so với khả năng chi trả của họ.”

YDA tổng hợp

 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com