Tiếp sức mùa khai trường 2017: Chúng tôi đã đến …..

26/07/2017 22:34    Lượt xem: 34

Đến Cà Mau lần này, lòng chúng tôi cứ lâng lâng như được về quê. Từ sáng sớm, cả nhóm đã đứng ngồi không yên, lo lắng không biết thời tiết hôm nay sẽ thế nào vì trời mưa rất lớn từ tối hôm qua. Năm nay, CLB Tuổi trẻ Thăng Long đã lựa chọn tới thăm trường tiểu học Trần Quốc Toản thuộc xã Khánh Tiến, huyện U Minh, một trong hai xã “được bình bầu” là xã nghèo của huyện.  Cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 50 cây số, đường đến trường có khá nhiều “cung bậc”. Tới cách trường khoảng 5 cây số thì tất cả phải xuống đi bộ. Trời mưa đường trơn, không cẩn thận thì rất dễ bị chụp ếch. Nhưng khi tới nơi thấy sân trường ngập nước, phòng học cũ kỹ, thư viện lèo tèo mấy cuốn truyện ố màu, quăn góc, … thì chúng tôi đều nhận định khó khăn trên đường đi chỉ là chuyện nhỏ.
 

trường đóng ghế.jpg

Chúng tôi chia nhau làm nhiều nhóm. Nhóm thì lo lắp lại hệ thống đèn, đóng kệ sách thư viện, đóng bàn ghế cho các em có chỗ ngồi đọc tươm tất. Nhóm khác thì nhận nhiệm vụ đóng gói và đi chuyển các phần quà gồm tập vở, dụng cụ học tập cho các em.

trường tv.jpg

Năm nay, ngoài hơn 400 đầu sách cho thư viện, sách giáo khoa, 400 phần qua cho các học sinh của trường, các em còn được một món quà khá đặc biệt là 5 thế võ phòng thân đơn giản, hữu ích, dễ nhớ, dễ học do giáo viên trường Đại học Thể dục Thể thao TP HCM xuống tận nơi hướng dẫn. Những tiếng cười giòn tan, những tràng vỗ tay rào rào, những tiếng “Dạ hiểu!”, “Dạ được!”, “Dạ dễ!” vang lên đầy khí thế khiến chúng tôi, những thành viên CLB Tuổi trẻ Thăng Long đứng bên ngoài, cũng vui lây với các bạn nhỏ. Nhìn các em hăng hái tập dượt các miếng võ vừa được học, ngắm nghía các cuốn truyện, hay chăm chú lật từng trang, chúng tôi thấy những vất vả của 2 ngày qua đều tan biến. Ai cũng mong muốn sẽ có nhiều em nhỏ khác ở vùng sâu, vùng xa sẽ có được những niềm vui như hôm nay.

trường tv đọc sách.jpg

CLB Tuổi trẻ Thăng Long cũng trao tặng 14 chiếc xe đạp cho 14 em học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở nhà nghèo, hiếu học, xa trường, thuộc các trường tiểu học Nguyễn văn Tố, Trịnh Minh Hưởng - xã Nguyễn Phích; Trường tiểu học Trần Quốc Toản – xã Khánh Tiến; Điểm trường Trung học cơ sở Thái Văn Lung – xã Nguyễn Phích, trường An Phúc – xã  Khánh An.

Trường xe.jpg

Một em học sinh nam mặc chiếc áo cũ đã ngả màu, đứng thấp hơn cả ghi đông của chiếc xe đạp vừa được nhận, vừa ra khỏi cổng trường, tự mình điều chỉnh cho yên xe thấp xuống, ánh mắt đầy nghị lực, quay sang nói với người đàn ông đứng bên cạnh rất tự tin: “Cha đi làm đi, coi chừng trễ giờ chủ trừ lương. Con tự chạy xe về một mình. Hôm nay con vui lắm!”, phía sau, một em học sinh nữ đang được mẹ chỉnh lại cái nón và dặn dò chạy xe cẩn thận, trong khi cô bé cứ gật đầu lia lịa đầy háo hức, những hình ảnh này đã đọng lại trong tâm trí chúng tôi trên suốt đường về. Chúng tôi như hiểu rõ ràng hơn, hạnh phúc thực sự là những điều rất bình dị và gần gũi ở quanh chúng ta.

CLB Tuổi trẻ Thăng Long YDA Việt Nam đã trao tặng các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện U Minh như sau:

  • 400 phần quà cho học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Khánh Tiến, trị giá gần 40 triệu.

  • 14 chiếc xe đạp cho các nhà nghèo, gia cảnh khó khăn của 5 trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện U Minh.

  • 4 máy lọc nước cho các trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Đỗ Thừa Tự, Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường Mầm non Bông hồng thuộc huyện U Minh.

  • Tặng kệ sách thư viện, bàn ghế đọc cho trường tiểu học Trần Quốc Toản; Sách thư viện cho 3 trường trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Đỗ Thừa Tự, Nguyễn Bỉnh Khiêm.

  • Tổng trị giá cho tất cả các quà tặng vật chất trong chương trình “Tiếp sức đến trường cho trẻ em Cà Mau” khoảng 120 triệu.

 

Kim Luyến

 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com