YDA VIỆT NAM CÙNG "KEEP HANOI CLEAN" DỌN BÃI RÁC LÀM SÂN CHƠI

28/08/2016 13:05    Lượt xem: 60

Sáng 27/8, các tình nguyện viên YDA đã chung tay góp sức cùng nhóm "Xanh lên" (Keep Hanoi Clean) nhặt rác, dự định cải tạo khu đất trống tại ngõ 4 Quảng Bá thành vườn hoa và khu vui chơi cho trẻ em.

 

Các thành viên làm việc, thu gom rác liên tục trong 3 giờ đồng hồ, dưới thời tiết mặc dù không nắng gắt nhưng rất oi bức trước ngày trời mưa. Số rác này sau đó đã được công ty môi trường Urenco điều xe tải đến chở đi. Nhóm sẽ tiếp tục thu dọn và chuẩn bị cho sân chơi, đã được dự án Think Playgrounds hỗ trợ lên thiết kế, trong buổi ngày Chủ nhật, 28/8.

 

anh 1.jpg

 

Hoạt động này thu hút sự chú ý của cộng đồng, trong đó có phóng viên đài truyền hình Hà Nội đã đến ghi hình và phỏng vấn trưởng nhóm Keep Hanoi Clean – “ông Tây nhặt rác” anh James Kendall.

 

anh 2.jpg

 

Bạn Ngọc Yến, thành viên của YDA Việt Nam tham gia buổi nhặt rác, chia sẻ “Tuy không phải là một dự án lớn, nhưng mình thấy thực sự tâm huyết khi được tham gia. Nếu mỗi người đều có những hành động, dù là nhỏ bé để bảo vệ môi trường, thì chắc chắn cả xã hội sẽ thay đổi, Hà Nội sẽ bớt đi những bãi rác, có thêm nhiều vườn hoa, công viên cho trẻ em”.

 

Khu đất ở ngõ 4 Quảng Bá thường xuyên bị đổ rác thải, chủ yếu là phế thải xây dựng. Ý tưởng biến bãi rác thành vườn hoa nhận được sự ủng hộ từ không chỉ các cá nhân mà còn cả chính quyền địa phương và Công ty môi trường đô thị Hà Nội Urenco.

anh 3.jpg

 

YDA Việt Nam

 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com