YDA Việt Nam thăm Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Nam Định

30/05/2017 19:01    Lượt xem: 211

Hôm nay YDA Việt Nam lại cùng quý thày chùa Thiên Sơn quay lại thăm Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Nam Định đặt tại huyện Xuân Trường. Đây là nơi đang nuôi dưỡng hơn 100 bệnh nhân tâm thần, 20 cụ già cô đơn và 2 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.

Dường như Trung tâm là nơi tập trung của những nỗi khổ khác nhau. Những người bệnh không còn đủ năng lực hành vi lúc thì hiền khô, lúc lên cơn thì xé quần xé áo nên lần nào quà cho họ cũng phải có quần áo để bổ sung mới đủ mặc.

IMG_0115.JPG

Những người già không nơi nương tựa đang sống những năm cuối của cuộc đời trong Trung tâm. Cũng may họ còn có những người cùng cảnh ngộ làm bầu bạn hàng ngày và được những cán bộ nhân viên của Trung tâm tận tình chăm sóc.

tặng quà.jpg

Trung tâm có cả thảy 30 cán bộ nhân viên. Nghe qua thì tưởng là nhiều nhưng thực tế là số nhân lực này không đủ đáp ứng yêu cầu công việc nên họ rất vất vả vì phải làm đủ việc: từ chăn nuôi, trồng rau để bổ sung thêm thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày của gần 170 nhân khẩu, cho đến giặt giũ, tắm gội, chăm sóc, thuốc men cho người già, bệnh nhân... Nếu có cụ nào chẳng may bệnh nặng phải đi viện lại phải cắt cử mấy người đi theo chăm sóc.

IMG_0120.JPG

Tất cả những câu chuyện này đều chạm đến trái tim của mọi người và sự xúc động, niềm cảm thông của chúng tôi được thể hiện bằng những món quà thiết thực: những bộ quần áo mặc hàng ngày, một bữa cơm do chính tay các tình nguyện viên nấu với một tình yêu thương chân thành và những món quà dễ thương cho 2 bé út ít của trung tâm nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 sắp tới.

IMG_0112.JPG

Cầu mong họ sẽ có những tháng ngày bình an trong tương lai. Mong rằng ngày càng có ít hơn những hoàn cảnh đáng thương và sẽ có nhiều hơn những tình nguyện viên cùng chúng tôi tham gia thiện hạnh này để góp phần xoa dịu khổ đau của những số phận thiệt thòi.

 

Nam Định, 27/5/2017 – Liên Hương

 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com